Chủ tàu và Thuyền trưởng tàu SUNNY QUEEN gửi thư cảm ơn cơ quan chức năng đã kịp thời hỗ trợ thuyền viên bị đau tim đột ngột trên vùng biển Bình Thuận

Vào hồi 19h00 ngày 03/8/2022, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận nhận được thông tin từ Đại lý hàng hải tàu SUNNY QUEEN (quốc tịch: Panama; IMO: 9725809; DWT: 6801) hành trình từ Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh, trên tàu có 18 thuyền viên, chở 3.139 tấn dầu, khi hành trình ngang qua khu vực Vĩnh Tân – Cà Ná tại vị trí có tọa độ: 11008’33 N; 109001’42 E cách cảng Cà Ná khoảng 14 Hải lý về phía Tây Bắc thì Thuyền trưởng của tàu bị đau tim đột ngột và yêu cầu vào khu vực neo đậu Vĩnh Tân – Cà Ná để được lên bờ, trợ giúp về y tế khẩn cấp. Để kịp thời hỗ trợ thuyền viên bị nạn, Cảng vụ hàng hải Bình Thuận trực tiếp liên hệ với tàu SUNNY QUEEN qua hệ thống VHF nhằm nắm bắt tình trạng sức khỏe của thuyền viên, để có biện pháp hỗ trợ được hiệu quả. Đồng thời, huy động lực lượng, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tại khu vực (Biên phòng, cơ quan Y tế, doanh nghiệp cảng, đại lý hàng hải …) kịp thời điều động phương tiện, cử cán bộ y tế cùng phương tiện ra khu vực tàu SUNNY QUEEN đang neo đậu để đưa thuyền viên vào bờ an toàn vào lúc 23h00 cùng ngày và chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu cho thuyền viên.

Hình ảnh quá trình đưa thuyền viên vào bờ đi cấp cứu

Sau khi Thuyền trưởng tàu SUNNY QUEEN được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu, trong 02 ngày điều trị tại bệnh viện với sức khỏe dần được ổn định; tối ngày 06/8/2022, thuyền trưởng được Đại lý hàng hải làm thủ tục xin chuyển viện về bệnh viện Hoàn Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh để thuận tiện cho việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe và chờ làm các thủ tục hồi hương. Khi hoàn tất các thủ tục thuyền viên hồi hương về nước, Cảng vụ hàng hải Bình Thuận có nhận được thư cảm ơn của Thuyền trưởng và Chủ tàu SUNNY QUEEN (KTM SHIPPING CO., LTD) gửi lời cảm ơn chân thành đến Cảng vụ hàng hải Bình Thuận và các cơ quan chức năng tại địa phương đã kịp thời hỗ trợ thuyền viên bị đau tim lên bờ cấp cứu an toàn.

error: Content is protected !!