Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Nhiệm kỳ 2024-2027 và tổ chức thăm hỏi, tặng quà tôn vinh thuyền viên nhân Ngày Thuyền viên thế giới 25/6/2024 tại cảng Phan Thiết, Bình Thuận

Được sự đồng ý của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam và Chi Bộ Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận. Ngày 21/6/2024, BCH Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2027. Về dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Mai Chí Thành – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Bộ GTVT – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam; đồng chí Đỗ Văn Thuận – Phó bí thư phụ trách Chi bộ, Phó giám đốc phụ trách Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận; Đại diện Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai và các trưởng phòng chuyên môn, đại diện Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận cùng 16 đoàn viên Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2027

Đại hội Chi Đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2024 – 2027,…

Nhiệm kỳ 2022 – 2024, công tác Đoàn và Phong trào thanh niên (PTTN) Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận dưới sự định hướng và chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, Chính quyền, Đoàn thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam và sự đoàn kết thống nhất của các Đoàn viên. Chi Đoàn đã có nhiều phong trào và hoạt động ý nghĩa và thiết thực, đã gặt hái được nhiều thành tích ghi nhận và đạt được nhiều kết quả khích lệ. Các nhiệm vụ quan trọng gắn liền với hoạt động Đảng, Chính quyền cũng được nghiêm túc triển khai và thực hiện.

Đồng chí Lê Đức Trung, Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 trình bày Báo cáo của BCH tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Thuận – Phó bí thư phụ trách Chi bộ, Phó giám đốc phụ trách Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027 cần phải kế thừa và phát huy hơn nữa sức mạnh của đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo đổi mới trong hoạt động cho phù hợp với đặc thù của đơn vị, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ để góp phần xây dựng cơ quan, đoàn thể ngày càng vững mạnh, phát huy hơn nữa sức mạnh của đoàn viên, thanh niên trong công tác đoàn, và công việc thực thi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, là lực lượng xung phong, đi đầu trong mọi hoạt động.

Đồng chí Đỗ Văn Thuận – Phó bí thư phụ trách Chi bộ, Phó giám đốc phụ trách Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận nhiệm kỳ 2024  -2027

Đại hội cũng được lắng nghe phát biểu của đồng chí Mai Chí Thành, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Bộ GTVT, Bí thư Đoàn TNCS HCM Cục Hàng hải Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được, những hoạt động nổi bật của Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận trong suốt nhiệm kỳ 2022-2024. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gợi mở, định hướng và giao nhiệm vụ cho BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới trong thời gian tới; trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh các hoạt động thanh niên, bám sát với các nội dung phong trào của Đoàn thanh niên Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam phát động, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, thanh niên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đoàn thể, chính quyền.

Đồng chí Mai Chí Thành, Uỷ viên BTV Đoàn Bộ GTVT, Bí thư Đoàn TNCS HCM Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu tại Đại hội Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận nhiệm kỳ 2024  -2027

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận nhiệm kỳ 2024-2027 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đoàn viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Không khí thảo luận tại Đại hội sôi nổi, thẳng thắn tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận trong giai đoạn hiện nay. Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Dự thảo Báo cáo trình Đại hội.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Đoàn Cục Hàng hải Việt Nam đã có quyết định tặng giấy khen cho tập thể BCH Chi đoàn và các cá nhân xuất sắc của Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận.

 

Tập thể BCH Chi đoàn và các đoàn viên vinh dự được nhận giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí là những gương mặt tiêu biểu nhất trong phong trào thanh niên, những người có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sự nhiệt tình, những người xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.

BCH Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận nhiệm kỳ 2024 -2027 ra mắt Đại hội.

Cũng tại Đại hội đồng chí Mai Chí Thành, Uỷ viên BTV Đoàn Bộ GTVT, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam đã trao quyết định công nhận trưởng thành đoàn. BCH. Chi đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp của các đồng chí cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong những năm qua, rất mong các đồng chí giữ vững và tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người đoàn viên thanh niên cộng sản.

Đồng chí Mai Chí Thành, Uỷ viên BTV Đoàn Bộ GTVT, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam đã trao quyết định công nhận trưởng thành đoàn và tặng hoa cho các đồng chí đoàn viên

Sau khi kết thúc Đại hội, buổi chiều cùng ngày, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thuyền viên nhân dịp “Hưởng ứng Ngày Thuyền viên Thế giới năm 2024” tại Cảng Phan Thiết, Bình Thuận. Tham dự có đồng chí Mai Chí Thành – Uỷ viên BTV Đoàn Bộ GTVT – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhân – Trưởng phòng Pháp chế – Thanh tra – An toàn an ninh hàng hải – đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, đại diện Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai và Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận.

Chương trình nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến lớn lao của thuyền viên đối với ngành hàng hải, theo đó, đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thuyên viên tàu khách Trưng Trắc, Tàu cao tốc Phú Quý Express và tàu Superdong Phú Quý I hoạt động trên tuyến từ bờ ra đảo Phan Thiết – Phú Quý, đang neo đậu tại Cảng Phan Thiết, Bình Thuận. Tại buổi gặp gỡ, các thuyền viên đã có những tâm sự, chia sẻ về nghề đi biển và cuộc sống thường ngày trên tàu để hiểu rõ hơn về những khó khăn trong quá trình đi biển, những thiếu thốn, hiểm nguy mà các thuyền viên phải đối mặt và vượt qua trong những hành trình dài ngày trên biển.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam, đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận và Đồng Nai thăm hỏi, động viên và tặng quà thuyền viên tàu Trưng Trắc, tàu cao tốc Phú Quý Express, tàu Superdong Phú Quý I.

Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận và Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai cũng kết hợp tuyên truyền, phát tờ rơi nội dung liên quan đến quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của thuyền viên trong việc quản lý sổ thuyền viên (việc ghi chép, khai báo thời gian lên xuống tàu,…) tại Thông tư số 23/2017/TT-BGTVT ngày 28/7/2017 của Bộ GTVT quy định về chức danh, nhiệm vụ theo chức danh của thuyền viên và đăng ký thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam.

error: Content is protected !!