Cảng vụ hàng hải Bình Thuận tổ chức thành công Hội nghị công chức, viên chức năm 2022

Thực hiện Chỉ thị liên tịch số 116/CTLT-CHHVN-CĐCHHVN ngày 23/11/2021 của Cục Hàng hải Việt Nam và Ban Thường vụ Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam; văn bản số 4888/CHHVN-BCĐ ngày 25/11/2021 của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, Hội nghị công chức, viên chức. Ngày 23/12/2021, Cảng vụ hàng hải Bình Thuận đã tổ chức thành công Hội nghị công chức, viên chức năm 2022.

Việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của UBND tỉnh Bình Thuận, Hội nghị diễn ra với sự tham dự đầy đủ của Ban lãnh đạo cơ quan, toàn thể viên chức và người lao động.

Tại Hội nghị đã nhất trí bầu Đoàn Chủ tịch 02 đồng chí gồm: ông Bùi Nguyên Khôi – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Bình Thuận và ông Ngô Hoài Vũ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng đại diện Cảng vụ hàng hải Bình Thuận tại Tuy Phong.     

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Dưới sự chủ trì, điều hành của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị công chức, viên chức năm 2022 đã thông qua báo cáo kiểm điểm thực hiện dân chủ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022; thông qua báo cáo thu, chi tài chính năm 2021; Dự thảo các Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022.

Phó Giám đốc Đỗ Văn Thuận trình bày báo cáo trước Hội nghị

Nhân dịp này, Hội nghĩ cũng đã tổ chức bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2023.

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2023 ra mắt Hội nghị

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực tham gia các tham luận về: về công tác giải quyết thủ tục tàu thuyền; công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện thi công các công trình, dự án hàng hải tại khu vực; công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực quản lý của đơn vị; công tác cải cách hành chính tại đơn vị,… ngoài ra tại Hội nghị còn thảo luận trực tiếp, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp để nâng cao công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động công tác chuyên môn, cũng như nâng cao đời sống cho viên chức và người lao động Cảng vụ hàng hải Bình Thuận trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Nhân, Trưởng phòng PC-TT-ATANHH trình bày tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã tiếp thu và giải đáp những kiến nghị, đề xuất viên chức và người lao động, qua đó đã định hướng bổ sung các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện và điều hành trong năm 2022 vào Nghị quyết của Hội nghị.

Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bao gồm các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm 2022 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, quyết tâm thực hiện thông qua biểu quyết với 100% ý kiến nhất trí.

Cũng tại Hội nghị, Chính quyền và Công Đoàn đã Phát động thi đua năm 2022 và ký giao ước thi đua giữa Lãnh đạo cơ quan và Ban chấp hành công đoàn.

Ông Bùi Nguyên Khôi – Bí thư chi bộ, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Bình Thuận phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Bùi Nguyên Khôi – Bí thư chi bộ, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Bình Thuận đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực, cố gắng hêt mình của viên chức và người lao động Cảng vụ hàng hải Bình Thuận trong thời gian qua để hoàn thành các nội dung của Nghị quyết Hội nghị năm 2021 và các nhiệm vụ được giao, đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, làm việc giãn cách và làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội.

Ông Bùi Nguyên Khôi cũng đánh giá cao vai trò, nhiệm vụ của tập thể Ban TTND và các thành viên đã nỗ lực, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện tốt công tác giám sát trên nhiều lĩnh vực liên quan đến đời sống, giám sát viên chức và người lao động trong thực thi nhiệm vụ; phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm bắt, phản ánh kịp thời các vấn đề viên chức và người lao động quan tâm, kiến nghị.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tập thể lãnh đạo viên chức, người lao động đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong đó đặc biệt là chủ trì phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của người dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng hải hoat động liên tục trong thời gian tỉnh Bình Thuận thực hiện giãn cách xã hội, không để xảy ra các tình trạng nghẽn cảng, ách tắc hàng hóa.

Ngoài ra Đồng chí Giám đốc yêu cầu mỗi viên chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ; học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ gắn với việc thực thi đạo đức công vụ cũng như tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, để tiếp tục xây dựng Cảng vụ hàng hải Bình Thuận ngày càng vững mạnh, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: